Trang chủ /Tài liệu kế toán - Thuế
Có nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài?
(27/07/2021)

Trong mỗi doanh nhiệp, bộ phận kế toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có bộ phận kế toán, thay vào đó họ lựa chọn thuê dịch vụ kế toán bên ngoài. Vậy, có nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài? hãy cùng PPI tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là một tổ chức hoặc cá nhân có nguồn nhân lực không thuộc sự quản lý của công ty, của doanh nghiệp đó đứng ra nhận làm các công việc của một phòng kế toán thuộc công ty đó.

Họ không chịu sự quản lý của công ty đó, nhưng lại làm các công việc về kế toán theo một thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng làm việc.

Nên hay không nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài?

Có nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài là câu hỏi nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Việc thuê dịch vụ kế toán bên ngoài hay thuê chuyên viên kế toán tùy thuộc vào quy mô và khả năng của mỗi doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp vừa và thì việc thuê dịch vụ bên ngoài là điều cần thiết.

Ngày nay, việc thuê dịch vụ kế toán ngày càng phổ biến. Không chỉ đối với các công ty nhỏ, công ty khởi nghiệp mà còn cả các doanh nghiệp lớn.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Để có thể duy trì đội ngũ nhân sự kế toán, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản chi phí. Ví dụ: Chi phí trực tiếp (Tiền lương, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các khoản phúc lợi như tiền thưởng…) và chi phí đào tạo,v.v… Số lượng nhân viên càng nhiều thì chi phí phát sinh càng lớn. 

Ngoài ra, còn phát sinh thêm các khoản chi phí Quản lý doanh nghiệp để phục vụ. Ví dụ: tiền thuê văn phòng, chi phí khấu hao, điện nước,... Chi phí quản lý doanh nghiệp này thường lớn gấp nhiều lần so với chi phí tiền lương của nhân viên.

Chúng ta có thể thấy, chi phí cho việc duy trì một đội ngũ kế toán ở doanh nghiệp khá lớn. Trong khi đó, nếu thuê dịch vụ kế toán bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 35%-50% chi phí này và lại an tâm về chất lượng dịch vụ.

Đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc

Ở các doanh nghiệp nhỏ, nhân viên kế toán thường phải đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Từ đó dễ dẫn đến chồng chéo, sai sót trong công việc. Hơn nữa, các công việc như báo cáo thuế, tài chính, chứng từ khá phức tạp. Nó yêu cầu nhân viên kế toán có kinh nghiệm ít nhất 2-3 năm mới có thể đảm nhiệm.

Vì vậy, lựa chọn dịch vụ kế toán bên ngoài là điều các doanh nghiệp hiện nay nên làm. Khi thuê dịch vụ, họ có trách nhiệm về số liệu kế toán được xử lý chính xác, nhanh chóng, đảm bảo tiến độ công việc. Từ đó mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.

Trên đây là các thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi có nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty dịch vụ kế toán uy tín thì PPI là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN THUẾ PPI VIỆT NAM

Trụ sở chính Hà Nội: Tầng 12 - tòa nhà Diamond Flower - 48 Lê Văn Lương - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
CN Nam Định: 106, đường Nguyễn Khánh Toàn , khu đô thị Bãi Viên, TP. Nam Định
CN Hải Dương: Số 1 Ngõ 144 Phố Quang Trung, Phường Quang Trung, TP Hải Dương
CN Bắc Ninh: Số 6- Phố Đào Cam Mộc- Phường Vũ Ninh- TP. Bắc Ninh
Và các Tỉnh Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.
Website: https://ppivietnam.vn/
Email: ktppivietnam@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/ketoanppivietnam

Bài viết cùng danh mục
Copyright 2019 © PPI Việt Nam
ĐẠI LÝ THUẾ PPI VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI:

Cơ sở 1 tại Cầu Giấy: Tầng 12 Tòa nhà Eurowindow Multi Complex số 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở 2 tại Thanh Xuân: Tầng 12 - Tòa nhà Diamond Flower, 48 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3 tại Hà Đông: Tầng Dịch Vụ Tòa A Chung cư sông Nhuệ, P.Kiến Hưng, Hà Đông - Hà Nội

CN NAM ĐỊNH: 106 Nguyễn Khánh Toàn, khu đô thị Bãi Viên, TP.Nam Định

CN HẢI DƯƠNG: 45C Phố An Ninh, P.Quang Trung, TP.Hải Dương

Hotline: 0964.787.599

Website: www.ppivietnam.vn

Email: ktppivietnam@gmail.com

   
Lượt truy cập: 143358340
Số người đang xem: 8